Tin tức

Sài Gòn qua góc nhìn của các kiến trúc sư tại Art By Architects mùa 2

STS 16 May 0 Comments

Triển lãm Art By Architects mùa 2 với chủ đề “Saigon O’clock: Nếu được kể về Sài Gòn, ta sẽ kể gì?” với góc nhìn đa diện về Sài Gòn đã khai mạc trong tháng 5.2024.

Sự kiện khai mạc triển lãm với tham gia của hơn 200 khách mời.

Sự kiện khai mạc triển lãm với tham gia của hơn 200 khách mời.

Chiều ngày 11.5.2024, Art by Architects Mùa 2 đã chính thức khai mạc trong một buổi chiều ấm áp, với sự tham dự của hơn 200 khách mời là các kiến trúc sư và người yêu nghệ thuật.

Sau thành công của mùa 1, Art by Architects mùa 2 tiếp tục diễn ra với 5 chủ đề khác nhau, bao gồm: Sài Gòn phố thị, Sài Gòn sống động, Sài Gòn – Chợ Lớn, Sài Gòn an yên và Sài Gòn mộng tưởng. Triển lãm đã thu hút sự tham gia của 24 kiến trúc sư, mang đến 85 tác phẩm ấn tượng. Sài thành với nhiều sắc thái khác nhau được khắc họa sống động qua từng bức tranh, hứa hẹn mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho công chúng.

24 kiến trúc sư tài năng với 85 tác phẩm thuộc 5 chủ đề khác nhau.

24 kiến trúc sư tài năng với 85 tác phẩm thuộc 5 chủ đề khác nhau.

Không gian triển lãm đầy màu sắc và cảm xúc.

 

Sài Gòn vừa thân thuộc, vừa mới mẻ… được khắc họa đầy ấn tượng qua góc nhìn của các kiến trúc sư.

Sài Gòn vừa thân thuộc, vừa mới mẻ… được khắc họa đầy ấn tượng qua góc nhìn của các kiến trúc sư.

Vẽ Sài Gòn, không phải là những họa sĩ mà là các kiến trúc sư – những người đứng sau các công trình hạ tầng của Sài Gòn. Bỏ qua những yếu tố chuyên ngành, kỹ thuật, kết cấu… các kiến trúc sư vẽ Sài Gòn bằng những chiêm nghiệm, trải nghiệm của chính mình. Có người người sinh ra và lớn lên ở thành phố hoa lệ, có người người từ phương xa tới lập nghiệp ở đây, với những góc nhìn đa chiều chắc chắn sẽ mang đến triển lãm rất nhiều dáng vẻ khác nhau của Sài Gòn. 

Trong không gian phòng tranh đầy màu sắc về Sài Gòn xưa và nay, với những cảm xúc không ràng buộc, người thưởng lãm sẽ được ngắm nhìn, “lắng nghe” những tâm tư, những câu chuyện được các kiến trúc sư lồng ghép trong mỗi tác phẩm.

KTS Sơn Nguyễn và Sài Gòn phố thị

Tại triễn lãm Art by Architects mùa 2 với chủ đề Saigon O’Clock – Nếu được kể về Sài Gòn, ta sẽ kể gì?”, KTS Sơn Nguyễn tham gia chia sẻ góc nhìn của mình trong chủ đề Sài Gòn phố thị.

KTS Sơn Nguyễn tham gia triển lãm Art by Architects mùa 2.

KTS Sơn Nguyễn tham gia triển lãm Art by Architects mùa 2.

 

Với những tác phẩm vẽ về Sài Gòn.

Với những tác phẩm vẽ về Sài Gòn.

Nhắc đến Sài Gòn thì không thể bỏ qua các công trình đại diện cho sự phát triển cũng như sự tiến bộ về mặt kinh tế của vùng đất này. Bên cạnh đó là các địa danh lâu đời, nơi đã tiếp đón bước chân của biết bao thế hệ từ gần đến xa, nơi nhắc nhớ ta về dòng chảy của lịch sử… 

Thưởng thức tác phẩm của KTS Sơn Nguyễn (CEO & Founder STS Corp) cùng nhiều tác phẩm của các KTS khác nữa tại triễn lãm tranh Art by Architects mùa 2 đang được diễn ra tại Lotus Gallery – Phòng tranh được thành lập từ năm 1991. Trong khung giờ từ 9 AM – 5 PM, liên tục từ ngày 11.5 – 26.5.2024. Miễn phí vào cổng cho công chúng.

Tuần lễ trưng bày được tổ chức bởi Lotus Gallery, CARA – Lighting Solutions, C.space – Design Complex và Saigon Cider.

Leave A Comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

*