Tin tức

STS Corp đồng hành cùng LIXIL Talent Match Architecture & Design Internship mùa 2

STS 2 May 0 Comments

Chương trình tìm kiếm, kết nối và ươm mầm những tài năng trẻ của ngành Kiến trúc – Thiết kế, kết nối sinh viên tới những môi trường thực hành phù hợp với lộ trình đào tạo chuyên sâu với sự dẫn dắt của các chuyên gia cố vấn.

LIXIL Talent Match Architecture & Design Internship là sân chơi bổ ích cho sinh viên Kiến trúc – Thiết kế. 

LIXIL Talent Match Architecture & Design Internship là sân chơi bổ ích cho sinh viên Kiến trúc – Thiết kế.

Thành công tiếp nối Mùa 1

LIXIL Talent Match mùa 2 phát động từ tháng 8/2022 đến tháng 3/2023. Sau thành công của Mùa 1, LIXIL Talent Match – Architecture and Design Internship (A&D) tiếp tục bước vào mùa 2 với quy mô rộng rãi ở hai miền Bắc – Nam với gần 200 đơn đăng ký, thu hút gần 500 người tham gia chuỗi sự kiện truyền cảm hứng. 

Chương trình kết nối với 11 trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc – Nội thất – Quy hoạch hàng đầu cả nước. Trong đó, có 3 trường khu vực miền Bắc: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội và 8 trường khu vực miền Nam: Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH), Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn Lang, Đại học Việt Đức. 

Mùa 2 của LIXIL Talent Match cũng nhận được sự đồng hành, bảo trợ từ các công ty Kiến trúc – Thiết kế. Trong đó, có 33 công ty ở miền Bắc và 21 công ty khi ở miền Nam. STS Corp – Design & Build tự hào là đơn vị đồng hành cùng chương trình và các bạn sinh viên có đam mê, tài năng với ngành Kiến trúc – Thiết kế.

STS Corp cùng 20 công ty khác ở khu vực miền Nam đồng hành cùng sinh viên tại cuộc thi LIXIL Talent Match.

STS Corp cùng 20 công ty khác ở khu vực miền Nam đồng hành cùng sinh viên tại cuộc thi LIXIL Talent Match.

 

CEO & Founder Sơn Nguyễn, đồng thời cũng là kiến trúc sư và giảng viên bộ môn Thiết kế tham gia các chương trình, sự kiện xuyên suốt cuộc thi.

Chia sẻ về những thành tựu và hiệu ứng đạt được từ chương trình, đại diện LIXIL Việt Nam – Ông Uchidate Katsuaki nói: “Điều làm nên sự thành công của LIXIL Talent Match trong hai mùa vừa qua chính là việc phát triển được mô hình hiệp lực cộng đồng mà ở đó LIXIL đã có thể trở thành một cầu nối hiệu quả, là nhân tố thúc đẩy sự gắn kết của Nhà Trường, Doanh nghiệp, Các chuyên gia đa ngành để cùng tạo ra một môi trường đa dạng, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ, hướng mục tiêu chung vì sự phát triển của ngành Kiến trúc – Thiết kế tại Việt Nam.”

 LIXIL Talent Match

Mở ra cơ hội cho các sinh viên Kiến trúc – Thiết kế tài năng

LIXIL Talent Match là sân chơi bổ ích cho sinh viên Kiến trúc – Thiết kế. Tại đây, các bạn được tiếp thêm lửa nhiệt huyết, có cơ hội thể hiện những đồ án của bản thân và nhận được nhiều chia sẻ, góp ý từ đàn anh đàn chị trong nghề.

Bên cạnh đó, xuyên suốt chương trình là những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ bởi 31 Mentor và Mentee, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và đa chiều hơn về ngành học và công việc tương lai của mình. Trong khuôn khổ chương trình, LIXIL Talent Match đã tổ chức 16 lớp học chuyên gia và 2 workshop nhằm nâng cao chất lượng kiến thức và thực hành thực tế.

Chất lượng sinh viên tham gia Mùa 2 của LIXIL Talent Match cũng được đánh giá đồng đều và ấn tượng. Các hồ sơ đều rất đẹp với những giải thưởng xuất sắc.

Chất lượng sinh viên tham gia Mùa 2 của LIXIL Talent Match cũng được đánh giá đồng đều và ấn tượng. Các hồ sơ đều rất đẹp với những giải thưởng xuất sắc.

Các bạn được tham gia nhiều lớp học chuyên gia và các workshop với sự dẫn dắt, chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành.

Các bạn được tham gia nhiều lớp học chuyên gia và các workshop với sự dẫn dắt, chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành.

Khép lại hành trình LIXIL Talent Match A&D đã kết nối thành công Top 30 sinh viên tài năng của 2 miền, thực tập tại 51 công ty Kiến trúc & Thiết kế uy tín. Tại đây, những kiến trúc sư, nhà thiết kế tương lai sẽ được tham gia các dự án quy mô đa dạng, dưới sự dẫn dắt của những KTS giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Không những vậy, sau chương trình các bạn còn có cơ hội trở thành nhân sự chính thức tại các doanh nghiệp.

Nơi doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự giỏi

Không chỉ mang lại cơ hội trải nghiệm, phát triển và tìm kiếm việc làm cho sinh viên ngành Kiến trúc – Thiết kế, LIXIL Talent Match cũng là “mảnh đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự giỏi cho đơn vị mình.

Từ khoảng 200 hồ sơ đăng ký, thông qua quá trình đánh giá và chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: Thành tích học tập, kinh nghiệm, hoạt động tham gia, kỹ năng, giải thưởng, đồ án thực hiện… Top 60 sinh viên xuất sắc nhất hai miền sẽ được chọn ra. Tiếp tục bước vào vòng Phỏng vấn và Kết nối trực tiếp để tìm ra Top 30 tài năng.

Qua quá trình này, ban giám khảo, đồng thời là các nhà tuyển dụng có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất cho từng thí sinh. Không chỉ là tìm ra được những cái tên tiềm năng nhất cho cuộc thi, mà còn có thể chiêu mộ nhân tài về doanh nghiệp mình trong thời gian tới.

Sinh viên được thực tập tại các công ty Kiến trúc – Thiết kế là hoạt động chủ chốt của chương trình.

LIXIL Talent Match ngày càng phát huy vai trò cầu nối, tiếp lửa đam mê và kiến tạo nên những giá trị thiết thực trên hành trình tìm kiếm và đào tạo thế hệ tương lai của ngành Kiến trúc & Thiết kế.

Chương trình được kỳ vọng trở thành hoạt động thường niên ý nghĩa cho cộng đồng sinh viên và giới Kiến trúc – Thiết kế. Mùa 3 chương trình LIXIL Talent Match – Architecture and Design Internship cũng đã trở lại vào tháng 6/2023 với chuyên sâu hơn trong nội dung, đa dạng hơn trong cách tổ chức và mang đến môi trường thực hành bổ ích cho sinh viên.

 

Leave A Comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

*